Bảng lãi suất vay tín chấp & tổng số tiền nộp hàng tháng

Với thủ tục vay đơn giản, không đòi hỏi tài sản thế chấp, sản phẩm cho vay tín chấp đã dần thu hút được lượng lớn khách hàng, đặc biệt là những đối tượng không đủ điều kiện vay tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, những vụ khiếu nại liên quan tới mức lãi suất cao của các khoản vay trong thời gian qua đã ít nhiều làm ảnh hưởng tới hoạt động và uy tín của các công ty tài chính.

Chính vì vậy, để tránh xảy ra các mâu thuẫn hiểu lầm không đáng có, người vay nên đọc kỹ các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng. Còn về phía các tổ chức tín dụng, việc giải thích cặn kẽ, minh bạch về lãi suất vay tín chấp là việc làm vô cùng cần thiết.

 

BẢNG TÍNH SỐ TIỀN LÃI PHẢI TRẢ HÀNG THÁNG
(Gốc + Lãi + Bảo hiểm khoản vay)

Kết quả hình ảnh cho Bảng lãi suất vay tín chấp & tổng số tiền nộp hàng tháng

Hiện nay có 3 mốc lãi suất các ngân hàng áp dụng khi cho vay tín chấp tiêu dùng, đó là: nhóm A 1,66%, nhóm B 2,17% và nhóm C 2,95%, phụ thuộc vào các yếu tố như thời hạn vay, hạn mức vay, khả năng trả nợ và mức độ uy tín của chính khách hàng.

I – Bảng tính số tiền trả hàng tháng: mức lãi suất 1,66% (dành cho khách hàng thuộc nhóm A)

– Điều kiện vay theo bảng lương: KH đang công tác tại công ty thuộc nhóm A, thành lập trên 3 năm. Và mức thu nhập hàng tháng trên 7,5 triệu

– Điều kiện vay theo hóa đơn điện: hóa đơn điện sinh hoạt hàng tháng từ 1 triệu trở lên.

– Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ: hóa đơn 3 triệu/năm và thời gian đóng phí trên 1 năm.

II – Bảng tính số tiền trả hàng tháng: mức lãi suất 2,17% (dành cho khách hàng thuộc nhóm B)

– Điều kiện vay theo bảng lương: KH đang công tác tại công ty thuộc nhóm A, thành lập trên 3 năm. Và mức thu nhập hàng tháng dưới 7,5 triệu.

– Điều kiện vay theo hóa đơn điện: hóa đơn điện sinh hoạt hàng tháng từ 550,000 ~ 1,000,000 vnđ

– Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ: hóa đơn từ 2~ 3 triệu/năm và thời gian đóng phí trên 1 năm.

III – Bảng tính số tiền trả hàng tháng: mức lãi suất 2,95% (dành cho khách hàng thuộc nhóm C)

– Điều kiện vay theo bảng lương: khách hàng có mức thu nhập hàng tháng lớn hơn 3 triệu.

– Điều kiện vay theo hóa đơn điện: hóa đơn điện sinh hoạt hàng tháng từ 300,000 ~ 550,000 vnđ

– Điều kiện vay theo bảo hiểm nhân thọ: khách hàng có hợp đồng bảo hiểm trên 1 năm.

Minh bạch là yếu tố tiên quyết

Theo đại diện của các công ty tài chính, chìa khóa thành công của thị trường tín dụng tiêu dùng nằm ở chất lượng dịch vụ mà cụ thể là chất lượng tư vấn. Tư vấn càng cụ thể, rõ ràng bao nhiêu sẽ càng thể hiện tính minh bạch trong hoạt động của các công ty bấy nhiêu.

Khi khách hàng muốn vay, nhân viên phải thông báo về các điều kiện chi tiết của hợp đồng tài trợ để họ hiểu rõ ràng về nghĩa vụ thanh toán của mình. Mỗi nhân viên tư vấn đều hiểu rằng nếu không tư vấn đúng và đủ, họ có thể gây ra rủi ro cho công ty vì mang đến cho công ty những khách hàng không có khả năng trả nợ.

Để thuyết phục khách hàng mới sử dụng dịch vụ và khách hàng cũ quay lại, các công ty tài chính luôn nỗ lực tăng cường sự minh bạch thông qua việc xác lập các quy trình, nguyên tắc và chuẩn mực cho mọi nhân viên khi giao dịch với khách hàng.

Chẳng hạn, ngoài hợp đồng tín dụng, công ty đã triển khai cung cấp cho khách hàng thêm “Thư xác nhận của khách hàng” với các thông tin chi tiết về khoản vay như lãi suất, ngày trả nợ, ngày thanh toán, phí phạt thanh toán trễ hạn… Đây chính là một nỗ lực có tính thực tế cao trong việc giúp khách hàng nắm rõ những điểm cơ bản nhất của khoản vay nhằm giảm các trường hợp khách hàng ký hợp đồng vay khi chưa hiểu rõ nghĩa vụ của mình và sau đó phản ứng nói rằng mình đã không được tư vấn kỹ.

Thêm vào đó, chương trình “Hủy hợp đồng bằng hoàn trả vốn vay” cho phép khách hàng hủy bỏ hợp đồng vay và chuyển sang hình thức mua thẳng món hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, áp dụng cho các mặt hàng xe máy và điện máy mà không phải trả lãi cũng như bất kỳ khoản phí nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *