Gửi tiết kiệm ngân hàng làm sao đề có lãi suất tốt nhất ?

Bạn đang có một khoản tiền nho nhỏ muốn gửi tiết kiệm ngân hàng đề túy lũy cũng như muốn có một số tiền sau này đề hưởng tuổi già. Nhưng bạn lại chưa biết làm thế nào để lựa chọn ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao và an toàn nhất ?  Giời dây bạn không cần lo nghĩ tới điều đo nữa, bởi vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sao đề có thể gửi tiếp kiệm ngân hàng với lãi suất cao nhất có thể.

1. Gửi tiết kiệm nên chọn ngân hàng lớn hay nhỏ

Trước hết bạn nên chọn một ngân hàng có uy tín, phát triển ổn định với độ an toàn cao. Vậy bằng cách nào để biết tốc độ phát triển của một ngân hàng? Tham khảo các dữ liệu báo cáo tài chính theo từng quý, từng năm là một cách phổ biến.

Gửi tiết kiện ngân hàng nên chọn ngân hàng lớn hay nhỏ
Gửi tiết kiện ngân hàng nên chọn ngân hàng lớn hay nhỏ

Những ngân hàng uy tín có thể xuất hiện rất nhiều. Đó có thể là những ngân hàng nhà nước hoặc thương mại, ngân hàng có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vậy vấn đề đặt ra lãi suất tiền gửi ngân hàng của ngân hàng lớn hay nhỏ thì cao hơn? Có lẽ nhiều người vẫn còn mang tâm lý gửi ở những ngân hàng lớn bao giờ cũng “chắc” hơn. Tuy nhiên trên thực tế những ngân hàng lớn có vốn nhà nước bao giờ cũng có mức lãi suất thấp hơn 1- 1.5%/năm so với các ngân hàng tư nhân. Trong khi đó, trên thị trường tài chính ngày nay có rất nhiều những ngân hàng quy mô nhỏ, kể cả ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt đẩy mức lãi suất lên rất cao. Họ đang khao khát vốn và mong muốn tạo dựng niềm tin từ khách hàng.

Vì vậy theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia tài chính, bạn nên vào các website chính thức, gọi điện hoặc đến trực tiếp ngân hàng. Hãy tham khảo cụ thể mức lãi suất tiền gửi ngân hàng cũng như những điều kiện đi kèm.

2. Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn?

Cách gửi tiết kiệm cũng quyết định đến số lãi mà bạn sẽ thu về trong tương lai. Hiện nay các ngân hàng thường có rất nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm đa dạng và linh hoạt. Thời hạn gửi 1, 2 tuần, 1 tháng hoặc dưới 12 tháng, dài trên 12 tháng. Vấn đề nhiều người cần quan tâm là nên gửi ngắn hạn hay dài hạn? Chọn hình thức nào để đạt mức lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất? Cách đầu tư và quản lý tài chính cá nhân thông minh nhất là nên bám sát vào tình hình thực tế, kế hoạch và mục tiêu từng cá nhân.

Nên gửi tiết kiệm ngân hạn hay dài hạn?
Nên gửi tiết kiệm ngân hạn hay dài hạn?

Gửi ngắn hạn

Kỳ hạn từ 3 – 6 tháng luôn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng. Có thể lý giải theo cách dễ hiểu khách hàng vẫn đang rất thận trọng. Vì cuộc đua chạy lãi suất của các ngân hàng trên thị trường tài chính diễn ra rất quyết liệt. Khi có sự chênh lệch về lãi suất, họ sẽ dễ dàng rút tiền ở ngân hàng này để gửi ở ngân hàng khác với mức lãi suất cao hơn.

Nếu bạn chưa có kế hoạch tài chính rõ ràng trong thời gian tới? Lời khuyên dành cho bạn nên gửi tiết kiệm ngắn hạn. Bởi nếu chưa đến thời gian đáo hạn mà bạn cần rút tiền gấp, lãi suất tiền gửi ngân hàng của bạn không kỳ hạn rất thấp hoặc không hề được nhận lãi.

Gửi dài hạn

Trường hợp bạn đã có kế hoạch phân chia rõ ràng giữa tiền chi tiêu và tiền gửi tiết kiệm thì nên lựa chọn kỳ gửi dài hạn, có thể là 12 – 24 tháng để đạt mức lãi suất tốt nhất. Tuy nhiên đối với kỳ gửi dài, bạn cần liên hệ với ngân hàng để làm thủ tục tất toán khi đến hạn, thủ tục đáo hạn nếu muốn gửi tiếp.

3. Không nện gửi tiết kiệm hếp vào một ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Tài chính luôn được xem là một trong những lĩnh vực có nhiều biến động nhất từ trước đến nay. Do đó, khách hàng không nên gửi toàn bộ số tiền vào cùng một sổ tiết kiệm. Nếu có điều kiện hãy gửi ít nhất ở 2 sổ tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau. Một sổ với kỳ hạn dài để lấy mức lãi suất cố định cho cả năm. Sổ còn lại với kỳ hạn ngắn để dự phòng khi có việc cần rút tiền gấp. Hoặc đó cũng là cách để chúng ta tích trữ vốn chờ những cơ hội đầu tư mới hơn.

Nhìn chung tất cả chúng ta ai cũng mong đạt mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tối ưu nhất khi đã lựa chọn hình thức đầu tư tài chính này. Tuy nhiên trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”, chúng ta cần dựa trên khả năng, mục tiêu và kế hoạch để có cách quản lý tài chính cá nhân thực sự thông minh.

>> Xem thêm các hình thức vay với lãi suất vô cùng hấp dẫn tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *