Kinh doanh qua mạng – việc làm thêm cho dân văn phòng được ưa chuộng nhất

Đôi lúc dân văn phòng muốn có một khoản thu nhập thêm vào những đồng lương ít ỏi mà họ kiếm được, thế nhưng do đặc thù công việc làm vào giờ hành chính khiến họ chẳng thể làm được gì khác, nhưng đôi lúc cái khó ló cái khôn, họ phát hiện ra một công việc rất thích hợp với đặc thù công việc của họ. Đó chính là kinh doanh qua mạng.

Kinh doanh qua mạng

Những “công chức” tay ngang thích buôn bán thường có lợi thế khá lớn về nguồn khách hàng “tại chỗ” vô cùng dồi dào. Nắm được điểm mạnh này, chị C đã nhanh tay đưa đường link shop quần áo online của mình trên Enbac.com lên diễn đàn của công ty, Facebook và status của Yahoo nhằm kêu gọi các đồng nghiệp ủng hộ. Thời gian đầu hàng bán khá chậm do khách hàng chưa tin tưởng, vì vậy, chị C cùng cô bạn đã đầu tư máy ảnh xịn, thuê mẫu chụp ảnh để cho ra đời những shot hình “lung linh nhất”, đồng thời tích cực online, quảng cáo trên các diễn đàn và tư vấn chu đáo cho khách hàng… Sau một năm kinh doanh, việc buôn bán của chị C ngày càng khấm khá với mức thu nhập rất ổn định.

Chị L cũng là một tay buôn bán online nhiều kinh nghiệm. Nhờ nguồn hàng xách tay như mỹ phẩm, quần áo, smartphone từ cô bạn làm tiếp viên hàng không, chị L có nguồn thu nhập khá cao khi bán các mặt hàng xách tay cao cấp trên. Chị cho biết, những mặt hàng secondhand có mác từ nước ngoài bán cũng rất được giá.

Mint Boutique là một shop hàng online bán  áo sơ mi secondhand như vậy. Hiện shop đang được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ nhờ mức giá 90.000 – 150.000 đồng/áo. Với mức giá hợp lý, cộng với sự tận tình của cô chủ nhỏ, cửa hàng làm ăn tương đối thuận lợi.

Tuy nhiên, không phải dân văn phòng cũng bén duyên nghề tay trái “buôn may bán đắt” được như vậy. Chị K chọn cách kinh doanh sữa hộp xách tay đã bị “lỗ chỏng chơ” với mấy chục hộp sữa nhờ bạn mua hộ bên Nhật, sau khi dấy lên vụ bê bối sữa nhiễm xạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *