Mua xe máy trả góp Tại Hà Nội – Cho vay mua xe trả góp

Đối với những người không có nhiều tiền, việc sở hữu một chiếc xe hơi bằng phương pháp trả góp có lẽ là sự lựa chọn tối ưu mà rất nhiều người tìm tới 

Trong những năm gần đây, các ngân hàng thương mại cũng đã đẩy nhanh các chính sách đặc biệt về cho vay mua xe trả góp cho người muốn mua ô tô.

cho vay mua xe trả góp
cho vay mua xe trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn

Theo đó, các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ liên kết với các đại lý ôtô để khởi động chương trình khuyến mãi cho khách hàng, các ngân hàng thương mại cũng đưa ra các chính sách riêng biệt với khách hàng mua xe trả góp
Khách hàng khi mua xe hơi sẽ được chọn lựa một trong hai hình thức phổ biến:

  •  Khách tự vay ngân hàng rồi đến đại lý mua xe, hoặc
  •  Đại lý làm trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Các ngân hàng thương mại hiện đang vay tiền mua xe trả góp tại một trong những đại lý xe hơi với lãi suất khác nhau.

Những lưu ý khi vay mua xe trả góp

– Tránh lãi suất “cắt cổ”

Không phải cùng một địa điểm để trả lãi. Mỗi ngân hàng có một cơ chế quan trọng cho từng đối tượng. Ví dụ khoản vay với tài sản thế chấp là bảo hiểm nhân thọ của VPBank chỉ cần chi trả lãi suất 1,42% tuy nhiên các sản phẩm phân khúc khác trên thị trường sẽ không có ưu tiên, trong khi với Tài chính Prudential thì những đối tượng là giáo viên và cán bộ công chức sẽ được ưu đãi rất nhiều với mức lãi suất cho vay thấp chỉ khoảng 1,2 % 1 tháng 

– Cần chứng minh đầy đủ thu nhập.

Khá nhiều tư vấn viên “ngại” không nói với khách hàng về việc chứng minh thu nhập và các chương trình ưu tiên nếu không được hỏi bởi chúng sẽ cần một công đoạn thủ tục. Tuy nhiên, việc chứng minh thu nhập khá ó lợi bởi các ngân hàng thường dùng biện pháp này để phát triển các gói ưu đãi về lãi suất. 

Ví dụ với VPBank khi cho vay mua xe trả góp thì lãi suất đối với các gói có chứng minh thu nhập là chỉ  1.66%/ tháng trong khi đó, với các gói không chứng minh được thu nhập thì lãi cho vay lại lên tới 2.17%. Bên cạnh đó, khi chứng minh được thu nhập, cách tính lãi cũng sẽ nhẹ đi cho người đi vay. 

Tìm hiểu cách chứng minh thu nhập để vay ngân hàng dễ dàng

Tùy theo điều kiện, khách hàng có thể áp dụng hình thức cho vay phù hợp với mức lãi suất tối thiểu. Ví dụ, lãi suất cho vay tiêu dùng (Sự quan tâm hàng tháng) đứng ở mức 12,96% mỗi năm, nhưng nếu khoản vay dưới hình thức thấu chi (lãi trả vào cuối kỳ) thì có khả năng lãi suất sẽ tăng lên 13,8% hoặc hơn. Trên thực tế, có nhiều ngân hàng tiếp tục giữ lãi suất khá thấp tuy nhiên rất nhiều khách hàng không hề tìm hiểu về điều này trước mà thường nghe ý kiến của bên bán xe nên sẽ bị chịu thiệt thòi. 

Các chương trình cho vay mua xe máy trả góp hiện nay khá thoáng. Bạn đừng ngần ngại khi làm thủ tục vay và hãy nghiên cứu kỹ lãi suất để khỏi phải trả lãi “cắt cổ” khi đi mua xe. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *