Tài chính tiêu dùng & những đánh giá sai lầm tai hại

Tài chính tiêu dùng cá nhân hiện nay được đánh giá là một trong những công cụ hiệu quả thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế trì trệ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số đánh giá, nhận định sai lầm về ngành này xuất phát từ việc không nắm rõ được bản chất và lợi ích thật sự của ngành mang lại.

Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong

Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong.

Ngành vay tài chính tiêu dùng phải chịu rủi ro cao

Một điều chúng ta cần phải hiểu rõ sở dĩ lãi suất cho vay tiêu dùng luôn được nhận định là cao là do các khoản vay chủ yếu là hình thức vay tín chấp. Các công ty tài chính hiện tại triển khai các gói cho vay với thủ tục cực kỳ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập và giải ngân trong vòng 15 phút.

Chính vì vậy, mà rủi ro các công ty này phải chịu là rất cao kéo theo mức lãi suất cao. Ngoài ra, hiện tại nhiều phương tiện truyền thông thường có khuynh hướng so sánh mức lãi suất mà các Công ty tài chính áp dụng đối với khoản vay tiêu dùng thường cao hơn ngân hàng.

Chính việc truyền tải những thông tin như vậy đã gây không ít bối rối cho các khách hàng, mang lại tâm lý so sánh lãi suất ngân hàng và lãi suất công ty tài chính. Trong khi thực tế đây là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau: sản phẩm vay tiêu dùng của các công ty tài chính là những sản phẩm mà ngân hàng không có hoặc ngân hàng không thể đáp ứng cho những khách hàng không thỏa được các điều kiện tín dụng.

Việc vay hay không hoàn toàn là do khách hàng quyết định

Các hợp đồng cho vay đều được thực hiện trên cơ sở tự nguyện. Các khách hàng được nhân viên tư vấn và chỉ ký hợp đồng khi họ đồng ý với các điều khoản cũng như hiểu rõ trách nhiệm của mình sau khi ký hợp đồng. Cũng có nhiều trường hợp, các khách hàng quyết định không chọn vay sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các điều kiện không phù hợp với nhu cầu của họ tại thời điểm đó. Vì vậy đây hoàn toàn là sự tự nguyện từ khách hàng.

Một vấn đề nan giải khiến các công ty tài chính đang phải đối mặt hiện nay là các khách hàng thường sử dụng lý do “lãi suất cao” để than phiền, đặt biệt là các khách hàng không muốn thanh toán hoặc mất khả năng thanh toán. Lý do được họ đưa ra thường là không hiểu đã ký gì, sau khi ký hợp động mới biết về lãi suất cao.

 

Các khoản vay chỉ gây ra ảnh hưởng xấu khi nó không minh bạch, do đó khi kiểm soát tốt khâu này thì các dịch vụ và thỏa thuận cá nhân tốt hơn.

Trách nhiệm & giải pháp từ phía công ty tài chính

Để giải quyết các vấn đề trên, tránh hây hiểu lầm dẫn đến tranh cãi, các công ty tài chính đã cho ra đời một loại Biên bản xác nhận, sử dụng cho khách hàng trước khi ký hợp đồng. Biên bản này giúp cho các khách hàng ý thức trách nhiệm trong việc đọc và hiểu rõ nội dung hợp đồng cũng như xác nhận là nhân viên tư vấn của công ty đã thông tin đầy đủ cho khách hàng trước khi ký.

Công ty luôn bắt buộc nhân viên của mình tuân thủ việc tư vấn đầy đủ cho khách hàng vay vì đó là cách công ty thể hiện sự minh bạch của mình. Vì thế, việc thông tin cho khách hàng hiểu về sản phẩm cho vay tiêu dùng cũng như phải nắm kỹ các điều khoản trước khi quyết định vay là điều hết sức quan trọng.

Ngoài ra, trong năm 2014, các công ty tài chính đồng loạt triển khai ba dự án mới đó là: “Cam kết dịch vụ khách hàng”, “Thư xác nhận của khách hàng” và “Chương trình hủy hợp đồng bằng hoàn trả vốn vay” nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

– “Cam kết dịch vụ khách hàng”: nêu rõ những loại thông tin cần phải cung cấp cho khách hàng để họ suy nghĩ kỹ càng và chắc chắn rằng khoản vay phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng, từ đó giúp họ hiểu rõ khoản vay của mình và hoàn toàn tự nguyện khi quyết định thực hiện một khoản vay với Home Credit.

– “Thư xác nhận của khách hàng”: chi tiết các thông tin về khoản vay, lãi suất, ngày trả nợ, thông tin của ngân hàng khách hàng sẽ chuyển tiền, chi tiết số tiền cần trả hàng tháng với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu. Cũng trong lá thư này, các công ty tài chính cũng định nghĩa rõ ràng về các vấn đề khách hàng thường thắc mắc như: thanh toán trước hạn, phí phạt thanh toán trễ hạn, ngày đến hạn thanh toán…

– “Chương trình hủy hợp đồng bằng hoàn trả vốn vay”: cho phép khách hàng hủy bỏ hợp đồng vay và chuyển sang hình thức mua thẳng món hàng trong vòng 14 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, áp dụng cho các mặt hàng xe gắn máy và hàng tiêu dùng. Khách hàng hủy hợp đồng trong vòng 14 ngày sẽ hoàn toàn không phải trả lãi cũng như bất kỳ khoản phí nào cho khoản vay của mình.

Đây chính là một nỗ lực với tính thực tế cao trong việc giúp khách hàng hoàn toàn hiểu rõ khoản vay của mình, nhằm giảm thiểu tối đa các khiếu nại, phiền hà cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện khoản vay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *