Tại sao phải lập kế hoạch tiết kiệm?

Bỏ lại sau lưng những tháng ngày miệt mài học tập tại Giảng đường Đại học, bạn bước vào đời với bao nỗi lo toan cho con đường xây dựng sự nghiệp của mình. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn đang tràn đầy niềm tin và khao khát vì một ngày mai tươi sáng tốt đẹp hơn. Bạn bắt đầu có nhiều kế hoạch, dự tính cho công việc mới của mình nhưng với thu nhập còn hạn chế trong giai đoạn khởi nghiệp, việc lập kế hoạch tiết kiệm là nhiệm vụ hàng đầu mà bạn cần phải làm.

tại sao cần tiết kiệm
Cuộc sống có thu thì phải có chi, vậy bạn phải làm gì để tiết kiệm?

Vì sao phải lập Kế hoạch tiết kiệm?

Có một công thức mà ai trong chúng ta khi khởi nghiệp đều biết rất rõ, đó là Chi tiêu = thu nhập – tiết kiệm. Như vây, với công thức này nếu tiết kiệm = 0 nghĩa là ta sẽ chẳng còn gì sau mỗi tháng lãnh lương. Do đó, bạn đừng chi tiêu trước rồi mới nghĩ đến tiết kiệm, mà hãy tiết kiệm trước rồi hãy chi tiêu, khi đó nguồn thu nhập của bạn lúc nào cũng đảm bảo không bị âm.

Sẽ không bao giờ là quá sớm để bắt đầu lập kế hoạch tiết kiệm cho mình. Hãy bắt đầu ngay khi bạn có những tháng lương đầu tiên. Nếu không, bạn sẽ lãng phí tiền vào những chi tiêu lặt vặt như giày dép, quần áo hay cafe với bạn bè hoặc những nhu cầu chi tiêu đột xuất khác. Những khoản tiền tiết kiệm nhỏ đều đặn và có kỷ luật sẽ giúp bạn có được một khoản tiền lớn khi bạn cần đến nó.

Chắc bạn cũng đã từng nghe câu: “An cư lạc nghiệp”, vậy bạn đã có kế hoạch gì cho tương lai chưa? Việc mua nhà, sắm xe hiện có đang là mơ ước của bạn không hay bạn đã có kế hoạch khả thi nào đó rồi? Và làm thế nào để có thể chắc chắn rằng kế hoạch đó sẽ trở thành hiện thực?

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp hoàn hảo nhất trong giai đoạn này và đó là phần không thể tách rời trong kế hoạch tiết kiệm của bạn.

Vậy vì sao Bảo hiểm nhân thọ lại quan trọng và là một phần không thể tách rời trong kế hoạch tiết kiệm?

Chắc có lẽ trong chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng sức khỏe của mình có lúc này, có lúc kia. Hôm nay thì khỏe mạnh nhưng ngày mai cũng chẳng biết ra sao nữa? Nếu có phải nằm viện vì rủi ro sức khỏe, thì đâu là giải pháp cho bạn? Chắc chắn bạn sẽ không thể cậy nhờ vào sự giúp đỡ của người khác, khi đó nếu có một tổ chức nào đó đứng ra nhận lấy rủi ro, chi trả mọi chi phí cho bạn thì chắc chắn thu nhập của bạn được bảo vệ và những khoản tiền tiết kiệm của bạn vẫn nguyên vẹn.

Bằng ngược lại, bạn sẽ phải mất đi một khoản chi rất lớn để chữa trị và việc vay nợ là điều không thể tránh khỏi. Tổ chức mà tôi muốn chia sẻ với bạn đó là những Công ty Bảo hiểm nhân thọ đã có mặt tại Việt Nam. Bạn chỉ cần trích ra một khoản nhỏ trong quỹ tiết kiệm hàng tháng của mình để gửi vào các Công ty Bảo hiểm nhân thọ. Trong trường hợp không có rủi ro gì xảy đến với bạn thì đó chính là quỹ hưu trí mà bạn để dành cho những tháng ngày an nhàn tuổi già cho mình.

Chúc bạn sớm có một kế hoạch hoàn hảo.

Xem thêm: Kinh doanh qua mạng – việc làm thêm cho dân văn phòng được ưa chuộng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *