Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng cần phải lưu ý một số điều quan trong

Bạn đang gặp vấn đề tài chính đang muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Hình thức vay vốn náy đang rất khá phố biến được được rất nhiều người lựa chọn bơi vì điều kiện cũng như thủ tục vay khá đơn giản vày khác hẳn so với các hợp đồng vay khác của ngân hàng. Nếu bạn đang muốn vay mà vẫn còn thắc mắc về hình thức vay thế chấp sổ đỏ thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiều thật kỹ càng về nhưng thông tin cơ bản nha!

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay thế chấp sổ đỏ là gì ?
Vay thế chấp sổ đỏ là gì ?

Hình thức vay vốn thế chấp sổ đỏ là một hình thức vay vốn được khá nhiều người sử dụng vì nó có lãi suất vô cùng ưu đãi thấp hơn rất nhiều so với các hình thức vay khác của ngân hàng. Mỗi một ngân hàng thương mãi đều có một mức cho vay khác nhau khi thế chấp sổ đỏ và thông thường tối đa lên tới 75% giá trị sổ đỏ. Với hình thức vay này bạn có thể vay ở bất kỳ một ngân hàng thương mai nào như: vietcombank, agribank, bidv … Với mức lãi suất cũng tùy từng một ngân hàng khác nhau.

Điều kiện vay vốn thế chấp sổ đỏ của ngân hàng

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng
Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Ở mỗi một ngân hàng khác nhau thì điều kiện cho vay cũng có những chỗ khác nhau nhưng đa phần thủ tục hồ sờ khi vay thế chấp sổ đỏ đa số là đơn giản. Trên cở bản thì điều kiện khi vay của các ngân hàng thương mại là công dân Việt Nam đang ở một tuổi lao động theo luật của nước ta , bạn có thu nhập ổn định từ 3 triệu / tháng. Khi vay bạn cùng cần phải tránh có nợ xấu của ngân hàng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình vay của bạn cũng như dựa trên nợ xấu cảu bạn mà có thể khiến bạn không được vay.

Hồ sơ thủ tục vay thế chấp sổ đỏ 

Khi vay bạn có cần các giấy tờ pháp lý cùng như giấy tờ chững minh chủ sở hữu tải sản, và giấy tờ chứng minh thu nhập và đơn xin vay vốn của ngân hàng. Cụ thể gồm các loại giấy tờ sau :

Những giấy tờ pháp lý :

– Chứng minh thư nhân dân
– Hộ khẩu thường trú , giấy đăng ký tạm trú ( nếu bạn đang ở nơi khác )

Giấy tờ chứng minh chủ sở hữu tài sản của bản thân

Giấy tờ chư minh chủ sở hưu tải sản gồm: Sổ đỏ, sổ hồng mua bán giấy tờ nhà. Nó chung là cần phải cung cấp tất cả các giấy tờ liên quan tới tài sản đề cho ngân hàng có căn cứ xác nhận đề cho bạn vay thế chấp sổ đỏ.

Chứng minh thu nhập


– Nguồn thu nhập từ lương: Bảng lương hoặc hóa đơn điện nước trong 3 tháng, với nhân viên kinh doanh thì cần tới 6 tháng.

– Nguồn thu nhập từ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, hóa đơn đầu ra, đầu vào, hợp đồng kinh tế.

Vay thế chấp sổ đỏ có thủ tục liên quan tới nhiều giấy tờ nhưng lại có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp hay vay tín chấp. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin cho mình khi muốn vay vốn ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *