Vay tiền tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ngân hàng là gì? Các bạn có muốn tìm hiểu kỹ về hình thức vay tiền ngân hàng này không? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về hình thức vay tiền ngân hàng này nhé!

Cách suy nghĩ chung của nhiều người:

Đa số mọi người hiện nay đều nghĩ muốn vay được tiền của ngân hàng thì cần phải có sổ hồng, sổ đỏ nhà đất để cầm cố cho ngân hàng mới có thể vay được tiền. Thật sự thì điều này không sai, đối với những người có tài sản để thế chấp cho ngân hàng thì điều đó hoàn toàn dễ dàng. Nhưng những người không có tài sản, không có sổ hồng, sổ đỏ thì sao? Liệu họ có vay được tiền của ngân hàng không?

vay tín chấp ngân hàng là gì

Hiện tại có rất nhiều cách để vay tiền của ngân hàng nhưng chung quy lại thì chỉ có 2 hình thức chính đó là: vay thế chấp và vay tín chấp ngân hàng

Nếu như bạn có tài sản để cầm cố cho ngân hàng để vay tiền thì đó gọi là hình thức vay thế chấp. Và hiển nhiên ngân hàng hoàn toàn đồng ý cho bạn vay tiền theo cách này, nếu bạn không trả được nợ cho ngân hàng thì số tài sản mà bạn cầm cố cho ngân hàng cũng bị tịch thu. Đối với hình thức vay thế chấp này bạn có thể vay của ngân hàng một số tiền lớn khoảng 100 triệu đến 2 tỷ.

Nhưng nếu bạn không muốn vay một số tiền lớn như vậy, và bạn cũng không có tài sản để thế chấp cho ngân hàng thì sao? Chính từ đó mà một hình thức vay tiền mới xuất hiện: đó là hình thức vay tín chấp ngân hàng

 Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Đó là hình thức ngân hàng cho bạn vay tiền dựa trên thiện chí trả nợ của bạn nhưng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào cả. Ngân hàng sẽ đặt ra một số điều kiện cụ thể về công ty, mức lương, nơi ở rồi xét duyệt hồ sơ, các giấy tờ photo do bạn cung cấp và cho bạn vay một số tiền nhất định.

Số tiền bạn có thể vay được từ hình thức vay tín chấp?

Do không thế chấp tài sản nên sẽ có nhiều rủi ro, vì vậy ngân hàng chỉ cho bạn vay một số tiền nhỏ khoảng 10 đến 200 triệu trong một thời gian dài từ 1 đến 4 năm (tuỳ vào thoã thuận của bạn với ngân hàng khi vay).

Hình thức trả nợ của vay tín chấp ngân hàng:

Hình thức trả nợ chính của vay tín chấp ngân hàng  là trả góp đều hàng tháng gồm: lãi + tiền gốc. Tiền lãi được tính trên dư nợ giảm dần hàng tháng.

 Nếu không trả được nợ của ngân hàng thì sao?

– Nếu tới hạn trả nợ hàng tháng của ngân hàng mà bạn trả chậm sẽ bị ngân hàng nhắc nhở và phạt một số tiền
– Nếu bạn không trả đúng thời gian quy định sẽ bị ngân hàng liệt kê vào nợ xấu và bạn rất khó vay thêm tiền của bất kỳ ngân hàng nào khác
– Trường hợp bạn không thể trả tiền cho ngân hàng thì bạn sẽ chịu trách nhiệm trước quy định của pháp luật Nhà nước Việt Nam.

Nhưng bạn yên tâm, để có thể vay được tiền ngân hàng theo hình thức vay tín chấp thì ngân hàng xét duyệt rất kỹ và chỉ cho bạn vay khoản tiền nằm trong khả năng chi trả của bạn thôi.

Hy vọng qua những chia sẻ trên của bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về hình thức vay tín chấp của ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *