Vay tiêu dùng ngân hàng nào là tốt nhất

Có rất nhiều hình thức cho vay tại các ngân hàng. Tùy thuộc vào mục đích vay nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn cho khách hàng hình thức vay vốn phù hợp.

Bạn đang có nhu cầu vay tiền để chi tiêu, mua xe, mua điện thoại, mua máy tính,.. và rất nhiều dự định khác nữa. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết vay tiêu dùng ngân hàng nào là tốt nhất. Bạn đau đầu khi phải lựa chọn xem ngân hàng nào uy tín, lãi suất lại thấp nhất.

vay tiêu dùng ngân hàng nào là tốt nhất

Vậy vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là các khoản cho vay nhằm tài trợ cho nhu cầu chi tiêu của người tiêu dùng bao gồm các cá nhân và hộ gia đình. Đây là nguồn tài chính quan trọng giúp họ trang trải cho nhu cầu về nhà ở, đồ dùng gia đình, xe cộ… Bên cạnh đó cho vay tiêu dùng còn đáp ứng những chi tiêu cho nhu cầu giáo dục, y tế, du lịch.

 Mục đích nào được đánh giá là vay tiêu dùng cá nhân?

Đối với việc vay vốn ngân hàng để tiêu dùng, bạn có thể lựa chọn các mục đích vay vốn sau:

  • Vay tiền mua đồ nội thất, vật dụng gia đình
  • Vay tiền mua xe cộ, điện thoại, điện tử, điện máy
  • Vay tiền sửa chữa, trang trí nhà cửa
  • Vay tiền đi du lịch, học tập
  • Vay tiền đáp ứng chi tiêu, chăm sóc sắc đẹp, y tế, đám cưới,…

Vay tiêu dùng được thực hiện dưới dạng vay tín chấp hoặc vay thế chấp.

Vay tín chấp không cần tài sản thế chấp tương ứng, bạn chỉ cần chứng minh năng lực chi trả thông qua thu nhập hàng tháng, hàng năm. Vay tiêu dùng tín chấp thường có mức lãi cao hơn vay tiêu dùng thế chấp, thủ tục để xin vay thường khá rắc rối hơn.

Trong khi vay thế chấp sẽ cần một hoặc nhiều loại tài sản đưa ra để thế chấp, khi không có khả năng chi trả, ngân hàng sẽ tịch thu quyền sở hữu tài sản này và phát mãi về sau. Vay tiêu dùng thế chấp giúp khách hàng chi trả mức lãi suất dễ chịu hơn, tiếp cận khoản vay dễ dàng hơn, thời hạn dài hơn.

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tín dụng, định chế tài chính… ở nước ta đều đã cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng như: vay vốn ngân hàng Vietcombank. Agribank, BIDV, TpBank, Pvcombank, VietinBank… Điều này giúp người vay có thể chọn dịch vụ cho vay phù hợp, chọn lựa mức lãi suất có thể chi trả được cũng như thời hạn cho vay như mong muốn.
Một số đặc điểm của dịch vụ vay tiêu dùng tại các ngân hàng quen thuộc:

  • Vietcombank: Mức lãi suất trong khoảng 7-8%/năm.
  • Agribank: Mức cho vay tối đa 80% chi phí.
  • Sacombank: Thời gian giải ngân chỉ sau 24h đăng kí.
  • Techcombank: Tặng kèm một số gói bảo hiểm khi vay vốn.

Ngoài việc quan tâm đến vay tiêu dùng ngân hàng nào là tốt nhất bạn nên chú ý đến hình thức vay nào phù hợp với mình để có lựa chọn vay vốn tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm: Vay tiền tín chấp ngân hàng là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *